Kiến trúc lạ mắt hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Thành rúct khác quốc tế tự sướng wscconsultants.com

Với sự pha trộn nét phong cách xây dựng Á – Âu lạ mắt, nhà thờ Cửa Bắc (thủ đô) trở thành điểm thu rúct nhiều khác quốc tế và người dân thủ đô cho tới tự sướng.

Nằm thuộc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là 1 trong mỗi nhà thờ Công giáo nhiều năm và nổi tiếng nhất của Hà Nội Thủ Đô.

Nhà thờ được xây dựng kể từ là 1925 – 1930, trên một khoảnh đất trải dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được mồi nhửn vẽ xây dựng sư người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ đồ thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đã tạo ra một không khí phong cách thiết kế phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên sảnh chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc có được nét quan lại trọng so với phần nhiều những công trình xây dựng Thiên Chụa giáo theo như hình thức đăng đối nghiêm cdấu mà người Pháp thông thường đã xây dựng ở VN.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn lưu giữa bẫyn vẽ xây dựng Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành dự án công trình công giáo hiện có bẫyn vẽ xây dựng không giống nhau, hiếm thấy.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt kể từ gác chuông qua mái vòm cho tới những không khí chính và phụ, tạo một xúc cảm quen thuộc trong mỗi ngôi đình miếu truyền thống lâu đời của làng quê VN.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa lấy ánh nắng mặt trời và thông gió được xử lý phủ nắng và chống mưa, ngoại trừ những cửa trang trí và lấy ánh nắng mặt trời to lớn được lắp kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo review của những nhà nghiên cứu và phân tích về mồi nhửn vẽ xây dựng, việc mồi nhửn vẽ xây dựng sư người Pháp Ernest Hébrard đã khôn khéo phối phối hợp phong thái mồi nhửn vẽ xây dựng phục hưng với mồi nhửn vẽ xây dựng mái ngói của người Việt để tạo ra công trình xây dựng có con kiến trục độc đáo và không giống nhau, làm nhiều khác quốc tế thích trúc khi ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về không khí bên trong, nhà thờ Cửa Bắc có không khí to lớn hình chữ nhật kéo dãn dài với hai hàng cột tuy nhiên tuy nhiên theo hai phía, được chia cân đối thành một không khí đón tiếp nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất bên trong được chudấu bị xếp, trang trí trọn vẹn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong phong cách xây dựng giúp nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của khách khứa phượt và là điểm “kiểm tra in” lphát minh cho những người dân Hà Thành.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Tkhô hanh Xuân, Hà Thành) cảm thấy thích thụ trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc tự sướng. “Mình cảm thấy rất tuyệt vời về không khí và mồi nhửn vẽ xây dựng điểm đây. Mọi không khí đều cần sở hữu tính thướt mỹ và nghệ thuật cao, rất đơn giản để phối cảnh và tạo lên những tấm hình xinh”, Thu Thảo share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là tình nhân thướt mỹ nên thông thường lựa “kiểm tra in” tại những dự án công trình có lịch sử dân tộc lâu lăm. Đến đây, mình được cảm nhận được vẻ xinh của thời hạn, của dòng lịch sử dân tộc và thêm yêu TP. hà Nội hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, TP. hà Nội) share.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã gần một thế kỷ trôi qua, cho tới mãng cầuy nhà thờ Cửa Bắc vẫn bất biến nét cổ kính, nguyên sơ.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam