Nhân tài những nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế 2023 wscconsultants.com

Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 - World Architecture Festival (WAF) cuốn hút hơn 850 bài thi của kiến trúc sư tới từ những vương quốc, với khá nhiều tác phẩm sáng tạo, ứng dụng cao, thiết kế táo bạo.

2023 là năm thứ một5 trình làng Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao giải tổ chức tại Singapore vào cuối tháng mộtmột.

WAF được ví như "Oscar" của ngành kiến trúc toàn thị trường quốc tế. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) share về sự thu hút WAF, giá trị mang lại cho xã hội và niềm tự hào của tác kém chất lượng lúc thắng kém chất lượngi.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nào để WAF thậm chí lôi cuốn hàng trăm tới hàng nghìn kiến trúc sư bên trên thế giới tham dự mỗi năm?

- Giải thưởng sở hữu 43 hạng mục, vinh gianh những tác phẩm kiến trúc giỏi, đồng thời cùng lúc cũng chính là dịp quy tụ kiến trúc sư và nhà thiết kế, những lãnh đạo toàn thị trường quốc tế share ý tưởng, sáng kiến, dự án dự án công trình, thành tựu tối ưu.

Năm 2023, WAF lấy chủ đề "Catalyst", những phần thưởng được hội đồng gồm một40 Chuyên Viên Reviews trực tiếp.

WAF đã xác minh được sức mê hoặc trong nghành nghề dịch vụ thiết kế - kiến trúc suốt trong quãng một5 năm qua. Đây ko chỉ là với là nơi cuốn hút những kiến trúc sư tên tuổi trình làng tác phẩm và lan tỏa sâu rộng tầm tác động, mà được xem là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao 5 cánh sáng nhờ những sáng kiến, dự án công trình xây dựng tốt, giúp bọn họ thoải mái tự tin theo đuổi ước mơ, gia nhập nghành nghề dịch vụ kiến trúc trái đất, xây cất những công trình xây dựng giá trị cho trái đất.

Chương trình cuốn hút những kiến trúc sư tốt nhất rất với thể, vì phía bên trên là một trong những phần thưởng mang ý nghĩa sâu sắc toàn thế giới, với quy trình phán xét kỹ lưỡng, trọn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn bộ mỗi cá nhân nên ko quan trọng là kiến trúc sư với tiếng hay là ko. Những bài dự thi vào vòng trong sẽ được ẩn gianh và Ban giám khảo ko biết bài dự thi là của kiến trúc sư nào. Điều đó tức là những dự án dự án công trình nhỏ hoặc chưa được tìm về thậm chí tuyên chiến đối đầu và khó khăn công bình với những dự án dự án công trình to. Đôi lúc những kiến trúc sư trẻ thậm chí đánh bại cả những kiến trúc sư với tay nghề tốt.

Ý nghĩa to nhất mà một kiến trúc sư với được, từ việc tham dự WAF?

- Việc nhận phần thưởng, tôn vinh tại WAF, Tức là những dự án công trình xây dựng này được những nhà trình độ quyên tâm hơn. Chúng tôi gọi này là một cuộc trò chuyện to trình làng Một trong những kiến trúc sư, nhà thiết kế từ những nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu ko giống nhau, chúng ta cùng bàn luận về một vấn đề bên dưới nhiều góc nhìn ko giống nhau. Đó là nơi hội tụ những sáng kiến, mỗi năm một lần, là nơi chắp cánh cho những ý tưởng thiết kế - kiến trúc táo bạo đi vào thực tiễn, hoặc xác minh giá trị của những dự án công trình xây dựng đã hiện hữu và gửi đi thi, thắng giải.

WAF mang ko ít hoạt động và sinh hoạt như hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Giải thưởng kiến trúc WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với BGK là những kiến trúc sư, nhà thiết kế hàng đầu trái đất, nên phía bên trên là sân ckhá mang chân thành và ý nghĩa chất toàn thế giới, cho giới kiến trúc - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với những khách mời.

Ông mà thậm chí share những lưu ý quan trọng để sở hữu thời cơ thắng giải WAF?

- Dự án phải tốt, sáng tạo, về công suất, ý tưởng thiết kế, mang lại trải nghiệm thuận tiện cho toàn bộ những người tiêu sử dụng. Ban giám khảo (bao hàm một2-một4 người) reviews sơ bộ và cbọn họn ra gianh sách rút gọn gàng gồm những dự án công trình xây dựng tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, sỹ tử mang bài thuyết trình một0 phút về tính khả thi, sáng tạo… của dự án công trình xây dựng.

Một bài thuyết trình tốt cần giải đáp 5W và mộtH (What: thiết kế dòng gì - When: thiết kế một lúc - Where: dự án công trình xây dựng ở đâu - Why: vì sao thiết kế như vậy - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế thế nào).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình ảnh của cô ýng trình, bởi giám khảo muốn tìm thấy mỗi thứ bao quát, chiều sâu phía bên trong dự án công trình xây dựng, để hiểu được những ý tưởng, kỳ vọng của tác kém chất lượng.

Đánh giá chung của ông về những tác phẩm dự thi trong năm này?

- Năm 2023 mang hơn 850 bài dự thi, với những sáng kiến táo bạo giành riêng cho bảo tàng (Oman), trang trại nuôi hàu - đồng thời cùng lúc là vấn đề tới cbọn họn lựa du ngoạn sinh thái (Thái Lan), tòa nhà phân tích nhân giống gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ ánh sáng Hồi giáo (Dubai), quầy bán hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình xây dựng bởi gỗ (Maldives)… Điểm chung của những dự án công trình xây dựng là xây cất ko gian sống tiện lợi, văn minh, kết hợp và hợp lý và hợp lý với thiên nhiên tự nhiên và thoải mái, môi trường thiên nhiên xung quanh sống.

Một trong những chủ đề cũng khá được giới kiến trúc toàn thị trường quốc tế quyên tâm là "tương lai ko gian sống", tạo ra những dự án công trình cân bởi và điều độ yếu tố giao thông, unique ko gian…, cho môi trường thiên nhiên thiên nhiên sống và cống hiến cho con người, trong bối cảnh người dân tăng nhưng quỹ đất ko đổi khác.

Đây cũng chính là vấn đề mà tôi thấy chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai ko gian sống Việt Nam" với chủ đề "Trẻ hóa đô thị", với sự sát cánh sát cánh của LIXIL Việt Nam đang nỗ lực cùng những Chuyên Viên, kiến trúc sư tìm thấy nháii pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức bởi LIXIL Việt Nam từ thời điểm năm năm năm 20một6 với chung tiềm năng cùng giới kiến trúc bên trên toàn thị trường quốc tế, tìm kiếm những nháii pháp xây đắp ko gian sống, thể hiện trách rưới nát nhiệm của người làm nghề tới xã hội.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch share tại event ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi mới đô thị - Những ý tưởng trước hết.

Theo ông, trẻ hóa đô thị ở Việt Nam sẽ phải tiến hành bởi phương pháp nào?

- Trẻ hóa đô thị là một trong những chủ đề quan trọng nhất hiện nay. Với sự sát cánh sát cánh của LIXIL Việt Nam, vấn đề này đã được xem xét và nháii quyết và xử lý. Yếu tố khá vượt trội cho sự trẻ hóa này là sự việc mở rộng một nhữngh nhanh chóng khô chóng, xích míc giữa loại mới và loại cũ, vấn đáp cho thắc mắc "Làm sao để hình thành phố hiện tại của con người trở thành nơi đáng sống nhất?". Tôi nghĩ phía bên trên là chủ đề hay, thiết thực và rất quan trọng cho việc tìm và đào bới lời nháii xây dựng đô thị tiện nghi, tiên tiến, nhưng vẫn thân thiện, kết hợp và hợp lý và hợp lý môi trường xung quanh xung quanh.

Trong kiến trúc đương đại, sự trẻ hóa tung ra từ việc tcọpi sức sống mới vào tòa nhà cũ hay tái phát triển khu phố cũ, tới thiết kế những tòa nhà mới và chuyển đổi toàn bộ thành phố.  Do đó, tôi ủng hộ nhữngh ông Uchigiate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL Việt Nam, đại diện thay mặt thay mặt ban tổ chức ALP lúc ông share, LIXIL đã và đang kết nối những Chuyên Viên, kiến trúc sư, nhà quy hoạch, nhà vận hành và hoạch định chính sách phát triển… tìm kém chất lượngi pháp kém chất lượngi quyết và xử lý vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa đô thị" là một trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa đô thị", ALP chạm tới nhiều lớp người từ người dân tới kiến trúc sư, nhà quản trị và vận hành, chủ chi tiêu…, với kỳ vọng góp phần nâng cao unique cuộc sống thường ngày đời thường xã hội, gìn giữ và phục dựng giá trị phiên bản sắc vốn với của đời sống xã hội trong bối cảnh tài chính phát triển, đô thị hóa tung ra nkhô giòn chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm phân tích 5 đề tài cấp thiết trong số đô thị to hiện nay.

Từ Liên hoan Kiến trúc trái đất 2023 tới chương trình ALP, giới kiến trúc đang nỗ lực tìm kém chất lượngi pháp tốt hơn trong công việc xây dựng những ko gian sống, đô thị giàu sức đối đầu, nâng cao quality sống. Đồng thời vấn đáp thắc mắc làm thế nào gìn giữ phiên bản sắc, di sản nhưng phải đảm bảo đô thị bắt kịp với sự phát triển của những ko gian và quy mô tài chính tài chính mới.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam