Quê hương của Frank Lloyd Wright - Nguồn cảm hứng cho những tác phẩm vĩ đại wscconsultants.com

Câu chuyện về nguồn gốc của Bảo tàng Guggenheim ở New York hay Fallingwater ở Pennsylvania thậm chí bắt nguồn từ thời đại của những kiến ​​trúc sư ở Wisconsin.

Những công trình xây dựng nổi tiếng nhất của Frank Lloyd Wright thậm chí nói về sự như Bảo tàng Guggenheim hình ống tại khu dân cư thượng lưu Upper East Side ở Manhattan và Fallingwater ở vùng nông thôn Pennsylvania. Trong số đó, Fallingwater nổi tiếng với phong nhữngh thiết kế lạ mắt có thể chấp nhận được thác nước chảy xuyên qua ngôi nhà, bên trên đó là công trình xây dựng giành riêng cho một ông trùm marketing siêu thị bách hóa vào năm một935. 

Bảo tàng hình tượng New York Guggenheim

Ngày nay, toàn bộ những dự án công trình kể bên trên đều phải sở hữu giá trị thương mại cao. Tuy nhiên, để thực sự hiểu được nét đặc trưng trong số thiết kế của Wright, những kiến trúc sư đã triệu tập nghiên cứu và phân tích dự án công trình Taliesin rộng 800 mẫu Anh ở Spring Green, Wisconsin. Tại ngôi nhà kiêm trường chúng tac và xưởng vẽ rộng 37.000m2 của tôi, Wright thậm chí tự do thiết kế những ý tưởng mới và dự án dự án công trình Taliesin được thiết kế dựa bên trên yếu tố Human scale. Ông đã lên sơ đồ những tầng với ko gian mở, mái nhà đúc hẫng và đưa ko gian ngoài trời vào phía bên trong thông những ô cửa sổ. 

Thiết kế ko giống nhau lấy cảm hứng từ thiên nhiên tự nhiên và thoải mái

Phần to những ngôi nhà ở Wisconsin được thiết kế bởi Wright thuộc hai mốc thời hạn: một902-một9một7 (bao hàm sáu ngôi nhà được xây dựng theo khối hệ thống của Mỹ bên trên một khu Milwaukee) và một937-một959 (bao hàm cả dự án dự án công trình trước tiên của ông là dự án công trình Usonian: Herbert and Katherine Jacobs I House ở Madison, hoàn thành vào năm một937 ).

Dự án Jacobs I House

Wright sinh ra ở Richland Center vào trong ngày 8 tháng 6 năm một867, hai tuần trước lúc ánh sáng ngày hạ chí tràn ngập vùng thượng Trung Tây. Giống như Spring Green, Richland Center nằm trong Khu Driftless, nơi với cùng một trong những trang trại hữu cơ triệu tập to nhất ở Hoa Kỳ với 200 trang trại hữu cơ nhỏ được công nhận chỉ riêng ở Quận Vernon, nhữngh Taliesin một giờ về phía Bắc. (Sự thực thú vị: 300 mẫu đất được công nhận Organic cũng ở Taliesin, nơi những phân tích sinh kiến ​​trúc từng thu hoạch dâu tây và khoai tây).

Thiết kế thiết kế phía bên trong mang lại xúc cảm dễ chịu của Wright 

Sống bên trên khu đất rộng 800 mẫu Anh với ko gian xanh cùng theo với rất nhiều thế hệ trong nhà, những phiên bản thiết kế của kiến trúc sư Wright thường lấy cảm hứng từ khung cảnh đồng quê xung quanh. Caroline Hamblin, một vận hành dịch vụ đã sống tại Taliesin sau lúc định cư tại Đức vào những năm một980, lý luận: “Vùng đất Taliesin này thực sự tác động thâm thúy tới Wright. Đó là nơi duy nhất ko trở nên san phẳng trong Kỷ băng hà và là nơi sinh sống của một vài loài sinh vật sống bên trên thảo nguyên cổ xưa nhất, thậm chí cho tới thời nay”.

Nằm ở phía Tây Madison, Wisconsin, dự án công trình xây dựng Jacobs House II hoàn thành năm một948

Sự thôi thúc bảo tồn thiên nhiên tự nhiên và thoải mái đã ăn sâu vào trong những dự án công trình xây dựng của Wright. Ngôi nhà Herbert and Katherine Jacobs II ở Madison, Wisconsin, (hoàn thành năm một948) được xây dựng bên trên một ngọn gàng đồi đầy cỏ, ông đã thiết kế một vòng xoay tích điện mặt trời cho ngôi nhà. Phần nhô ra của mái nhà mang lại sự ấm cúng vào trong ngày mùa đông nhưng lại ngăn nhiệt tỏa ra vào trong đợt hè.

Dự án WingSpring: Ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho mái ấm mái ấm gia đình Johnson

Trở lại ngôi nhà ở Taliesin, Wright đã lắp đặt thêm nhiều khung cửa sổ, mở ra khung cảnh thiên nhiên thoải mái và tự nhiên xinh long lanh bên phía ngoài. Ông cũng khá tinh xảo trong sốh thiết kế khối hệ thống ánh sáng cho ngôi nhà. Hamblin nói: “Wright đã mang lại ánh sáng cho ngôi nhà từ rất nhiều góc nhìn ko giống nhau, nhất là từ bên trên cao”. Chưa lúc nào ông ấy hướng ánh sáng trực tiếp vào ko gian sống.

Ngay cả trước dự án công trình xây dựng với phong thái “Usonian”, ông đã đi chệch khỏi quy ước và đặt cửa trước ở ngoài hông nhà. Cánh cửa bị che khuất một trong những phần, buộc khác quốc tế phải trải nghiệm cảnh sắc xung quanh trước lúc bước vào. Lối vào thấp hơn dẫn theo một căn phòng mang trần cao.

Chiếc lò sưởi to to rất tối ưu

Không với ngôi nhà nào do ông thiết kế mà thiên nhiên tự nhiên và thoải mái ko đóng tầm quan trọng “chủ đạo”, dù là qua những ô cửa sổ trong phòng khách hay ở hành lang. Trong studio của ông ở Oak Park, Illinois, cây liễu sinh trưởng bên trên khu đất ko trở nên chặt bỏ mà ông đã xây dựng một lối đi xung quanh nó. 

Dự án Annunciation Greek Orthodox Church ở Mikwaukee, Wisconsin. 

Trong dự án dự án công trình Wing Lan, một ngôi nhà rộng một4.000m2 được xây dựng cho mái ấm mái ấm gia đình Johnson (S.C. Johnson) ở Wind Point, Wisconsin, vào năm một939, Wright đã nghĩ ra một mẫu thiết kế lò sưởi mới. Ông đã cho đặt những khúc gỗ bạch dương với chiều cao bởi lò sưởi hai tầng dựng thẳng đứng thay vì nằm ngang để tạo thành lò sưởi (Chiếc lò sưởi này sinh hoạt tốt cho tới lúc những khúc gỗ đó chính thức cháy và với nguy cơ tiềm ẩn tiềm ẩn rớt vào phòng).

Có lẽ trong số toàn bộ những tác phẩm của Frank Lloyd Wright, Falling Water ở Mill Run, Pennsylvania là tác phẩm nổi tiếng nhất của ông.

Việc đẩy lùi những ranh giới như vậy này là điều thường thì đối với Wright, ví dụ như lúc giáo dân từ Nhà thờ Chính thống Hy Lạp Truyền tin (Annunciation Greek Orthodox Church) ở Milwaukee tới thăm ông tại Taliesin để thảo luận về bạn dạng thiết kế mà ông đã phác thảo. “Đây là nhà thờ của người tiêu sử dụng”, ông nói đùa trong lúc đặt một chiếc đĩa lên bên trên tách trà tạo ra quy mô sở hữu hình dáng vẻ vẻ ko khác một chút nào đối với những gì người ta thấy thời đại này trong bạn dạng thiết kế năm một96một.

Trong một bức thư mang tựa đề “Tại sao tôi yêu Wisconsin” đăng bên trên Tạp chí Wisconsin năm một932, Wright viết, “Tôi cũng vậy, bẩm sinh lúc sinh ra và thực ra là một người cấp tiến ở Wisconsin. Cấp tiến là một từ hay, Tức là 'gốc rễ'. Là người cấp tiến, tôi phải tiến công vào gốc rễ của vấn đề. Wisconsin luôn luôn luôn luôn ở trong tôi. Tôi cảm nhận được cội nguồn của tôi ở những sườn đồi này và tôi biết cội nguồn của những cây sồi đã đâm sau vào đất sát bên tôi. Cây sồi và tôi hiểu nhau”.

14/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách địa trung hải

Cesar Pelli - Kiến trúc sư người Argentina

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam